Tin hoạt động

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng về làm việc và trao huân chương lao động cho cán bộ của Viện KHCN Xây dựng

Ngày tạo : 15/07/2015

Chiều ngày 25/10/2011, tại trụ sở chính 81 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, Viện KHCN Xây dựng vinh dự được đón Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng về làm việc và trao huân chương lao động cho cán bộ của Viện. Cùng đi với Bộ trưởng có lãnh đạo các Cục, Vụ trực thuộc. Tham dự buổi làm việc với Bộ trưởng các đồng chí lãnh đạo Viện, lãnh đạo các đơn vị, Bí thư các chi bộ, Chủ tịch công đoàn, Bí thư Đoàn TNCSHCM và các chuyên gia đầu đàn của Viện.

Chiều ngày 25/10/2011, tại trụ sở chính 81 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, Viện KHCN Xây dựng vinh dự được đón Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng về làm việc và trao huân chương lao động cho cán bộ của Viện. Cùng đi với Bộ trưởng có lãnh đạo các Cục, Vụ trực thuộc. Tham dự buổi làm việc với Bộ trưởng các đồng chí lãnh đạo Viện, lãnh đạo các đơn vị, Bí thư các chi bộ, Chủ tịch công đoàn, Bí thư Đoàn TNCSHCM và các chuyên gia đầu đàn của Viện.Tại buổi làm việc, Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Cao Duy Tiến đã báo cáo với Bộ trưởng tình hình hoạt động của Viện trong những năm vừa qua; định hướng phát triển Viện 2011-2015 và một số kiến nghị.
Sau khi nghe báo cáo, các kiến nghị của Viện và ý kiến của các Cục, Vụ chức năng về một số vấn đề như: việc thực hiện nghị định 115, quy chế về tài chính, phát triển đội ngũ chuyên gia đầu đàn, định mức về quy chuẩn, tiêu chuẩn..., Bộ trưởng đánh giá cao các kết quả mà Viện đã làm được trong thời gian vừa qua. Có thể kể đến một số kết quả Viện đã làm tốt như: công tác phục vụ quản lý Nhà nước của Bộ xây dựng; tham gia giám định, kiểm tra các công trình trọng điểm vừa có ý nghĩa chính trị, công trình trọng điểm vừa có chất lượng, độ an toàn cao; là cơ sở đầu ngành về đào tạo sau đại học; có cơ chế thu hút được các chuyên gia đầu đàn.... Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Bộ trưởng cũng nêu ra những mặt còn hạn chế như: việc xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn có tính Việt Nam; triển khai tiến bộ khoa học công nghệ vào thực tiễn còn ít, những nghiên cứu có tính đột phá chưa nhiều; việc sử dụng phòng thí nghiệm còn hạn chế; mô hình hoạt động tự chủ còn lúng túng chưa chủ động. Trong thời gian tới, Viện cần phải tập trung vào nhiệm vụ của Ngành Xây dựng nói chung trong đó có Bộ Xây dựng; có cơ chế khuyến khích tự đào tạo, cơ chế đối với các chuyên gia. Theo Bộ trưởng, hiện nay xây dựng của chúng ta còn rất ít so với nhu cầu xây dựng, đặc biệt là các công trình trong điều kiện Việt Nam do đó đòi hỏi các chuyên gia phải nghiên cứu...

 
 Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng trao Huân chương lao động của Chủ tịch nước cho các cá nhân
 
 Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân
 
 Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng trao quyết định cho TS. Nguyễn Đại Minh
 
 Bộ trưởng tặng hoa chúc mừng Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghệ xây dựng IBST

Cũng nhân dịp này, thay mặt Nhà nước, ông Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã trao Huân chương Lao động của Chủ tịch nước và bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2006 đến năm 2010, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Cụ thể là: trao Huân chương lao động hạng nhì cho ông Cao Duy Tiến, Viện trưởng; Huân chương Lao động hạng ba cho: Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà, Trưởng Phòng Tài chính kế toán, ông Trần Văn Noãn, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, ông Trịnh Việt Cường, Phó Viện trưởng; Trao bằng khen cho các ông: Nguyễn Hùng Minh - Giám đốc Trung tâm phát triển công nghiệp và Vật liệu xây dựng, Trần Minh Đức – Giám đốc Phân viện miền Trung, Nguyễn Tiến Huy – Giám đốc Trung tâm Tư vấn thiết bị và xây dựng, ông Nguyễn Đại Minh – Giám đốc Trung tâm Tư vấn xây dựng công nghiệp và hạ tầng.
Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng trao quyết định về việc bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Đại Minh – Tiến sĩ xây dựng, Giám đốc Trung tâm tư vấn công nghiệp và hạ tầng giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ xây dựng kể từ ngày 20/10/2011.

Các tin liên quan