Đào tạo tiến sỹ

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Viện đề tài: "Nghiên cứu điều kiện địa kỹ thuật phục vụ thiết kế và thi công hố đào sâu"

Ngày tạo : 12/07/2015

Thực hiện Quyết định số 438/QĐ-VKH ngày 07/4/2015 của Viện trưởng Viện KHCN Xây dựng, sáng ngày 14 tháng 5 năm 2015, Viện KHCN Xây dựng đã tổ chức Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Nguyễn Trường Huy, với đề tài: "Nghiên cứu điều kiện địa kỹ thuật phục vụ thiết kế và thi công hố đào sâu", chuyên ngành: Kỹ thuật xây dựng công trình ngầm, mã số: 62.58.02.04.

Tham dự buổi họp có Tiến sĩ Trịnh Việt Cường - Viện trưởng - Chủ tịch Hội đồng Khoa học Đào tạo Viện KHCN Xây dựng, các Ủy viên Hội đồng, các thầy hướng dẫn khoa học cùng đông đảo khách mời và bạn bè đồng nghiệp của NCS. Nguyễn Trường Huy trong và ngoài Viện. Tại buổi họp, sau khi nghe ông Nguyễn Dũng - Phó giám đốc phụ trách Viện Thông tin Đào tạo và Tiêu chuẩn hóa đọc Quyết định của Viện trưởng Viện KHCN Xây dựng về việc thành lập Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cấp Viện của NCS. Nguyễn Trường Huy, Chủ tịch Hội đồng- GS.TSKH. Nguyễn Văn Quảng đã điều khiển cuộc họp. Sau đó, NCS. Nguyễn Trường Huy đã bảo vệ luận án tiến sĩ của mình trước Hội đồng và các vị khách mời. 
Luận án của NCS. Nguyễn Trường Huy gồm có 4 chương chính. Nội dung của luận án nghiên cứu sự làm việc thực tế của hố đào, có xét đến đầy đủ các yếu tố ảnh hưởng. Điều kiện địa kỹ thuật hố đào sâu được phân tích và tìm ra hướng giải quyết liên quan đến thí nghiệm xác định các đặc trưng cơ học của đất nền; Đề xuất mô hình và chế tạo thiết bị thí nghiệm cho phép xác định các đặc trưng cơ học của đất khi giảm ứng suất ngang và đưa ra được kết quả thí nghiệm đảm bảo tính chính xác; Cải tiến mô hình Lade với mặt chảy dẻo của mô hình và sử dụng các chỉ tiêu như thông dụng như lực dính đơn vị và góc ma sát trong, từ đó xây dựng phần mềm tính toán chuyển vị HĐS theo lý thuyết PTHH theo mô hình Lade cải tiến và số liệu thí nghiệm mới. 
Hội đồng diễn ra theo đúng trình tự bảo vệ luận án cấp Viện được quy định tại Quy chế đào tạo tiến sĩ của Viện KHCN Xây dựng và các quy định khác của Bộ giáo dục và đào tạo. Một số hình ảnh tại buổi họp:

Ảnh 1: Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Viện đang làm việc

Ảnh 2: NCS. Nguyễn Trường Huy chụp ảnh kỷ niệm cùng các Thày trong Hội đồng

Ảnh 3: NCS. Nguyễn Trường Huy chụp ảnh kỷ niệm với Thày hướng dẫn và các Thày bộ môn

Các tin liên quan