Hội nghị khoa học Cán bộ trẻ

Thông báo của Ban tổ chức Hội nghị Khoa học Cán bộ trẻ lần thứ XI

Ngày tạo : 14/07/2015

Hội nghị khoa học cán bộ trẻ của Viện KHCN Xây dựng là một hoạt động khoa học được tổ chức định kỳ 2 năm một lần dành cho các bạn trẻ trong và ngoài Viện. Hội nghị lần này là Hội nghị lần thứ XI, được Đoàn thanh niên Cơ quan Bộ Xây dựng và Đoàn thanh niên Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng phối hợp cùng tổ chức. Hội nghị Khoa học Cán bộ trẻ Viện KHCN Xây dựng đã có lịch sử hơn 20 năm với 10 kỳ hội nghị được tổ chức. Nhiều cán bộ đã trưởng thành qua các hội nghị này, trở thành các cán bộ nghiên cứu, triển khai có uy tín, giữ những vị trí quan trọng.

Mục đích của Hội nghị là nhằm giúp các cán bộ trẻ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu và trình bày các kết quả nghiên cứu khoa học cũng như các kết quả ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào thực tế sản xuất. Trên diễn đàn khoa học này, hy vọng các bạn trẻ bằng việc giới thiệu các kết quả nghiên cứu, ứng dụng sẽ thể hiện được năng lực nghiên cứu, sáng tạo của mình, tự khẳng định được mình và tiếp tục vươn tới chiếm lĩnh các đỉnh cao khoa học, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước.
Tham gia hội nghị, các cán bộ trẻ có cơ hội trình bày những báo cáo của mình trước hội đồng khoa học nhiều kinh nghiệm, gồm các cán bộ khoa học đầu ngành cả trong và ngoài Viện. Các cán bộ trẻ có cơ hội giành được những giải thưởng có giá trị, với cơ cấu giải gồm giải nhất, giải nhì, giải ba, giải khuyến khích, giải dành cho cán bộ trẻ có triển vọng, giải dành cho tập thể có nhiều bài tham gia nhất. Mỗi giải thưởng đều bao gồm giấy chứng nhận của Viện trưởng Viện KHCN Xây dựng và Bí thư Đoàn thanh niên Cơ quan Bộ Xây dựng ký. Ngoài ra, với mỗi bài báo đăng trong tuyển tập có giá trị như một bài báo khoa học phục vụ cho việc đăng ký các chức danh khoa học cũng như việc xin học bổng du học (có giá trị với một số nước).

Hội nghị lần thứ XI lần này bao gồm 11 chủ đề chính, bao trùm phần lớn các lĩnh vực liên quan đến xây dựng như sau:

1. Địa kỹ thuật và Trắc địa công trình

2. Kết cấu xây dựng và Thí nghiệm kết cấu

3. Khắc phục sự cố và sửa chữa công trình

4. Bê tông và Vật liệu xây dựng

5. Thí nghiệm công trình

6. Ăn mòn và bảo vệ công trình

7. Công nghệ thi công xây dựng

8. Kiến trúc dân dụng và công nghiệp

9. Môi trường và Kỹ thuật hạ tầng

10. Kinh tế xây dựng

11. Ứng dụng tin học trong xây dựng

Về đối tượng tham gia hội nghị, tất cả các cán bộ trẻ tuổi dưới 35 thuộc các cơ quan nghiên cứu khoa học và công ty tư vấn thuộc Bộ Xây dựng và ngành Xây dựng đều được mời viết báo cáo tham gia hội nghị. Hội nghị lần này, với sự phối hợp tổ chức của Đoàn Thanh niên Cơ quan Bộ Xây dựng, Ban tổ chức hy vọng sẽ nhận được nhiều bài tham gia của các cán bộ khoa học ngoài Viện với tỷ lệ bài dự kiến chiếm 50% tổng số bài tham gia hội nghị.

Tiến độ đăng ký và nộp báo cáo như sau:
- Tên bài viết và tóm tắt gửi tới Ban Tổ chức trước 30/4/2010.
- Sau khi được Ban Tổ chức thông báo chấp nhận tóm tắt, đề nghị gửi báo cáo toàn văn tới Ban Tổ chức trước ngày 30/9/2010.
- Hội nghị dự kiến được tổ chức 01 ngày vào 19 tháng 11 năm 2010 tại Viện KHCN Xây dựng - 81 Phố Trần Cung - Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội.

Các tin liên quan