Hội nghị khoa học Cán bộ trẻ lần thứ XIII

Hội nghị khoa học cán bộ trẻ Viện Khoa học công nghệ xây dựng lần thứ XIII năm 2015

Ngày tạo : 26/11/2015

Sáng nay 27/11/2015 Hội nghị khoa học cán bộ trẻ Viện khoa học công nghệ xây dựng lần thứ XIII-2015  đã diễn ra và thành công tốt đẹp

Đến tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Viện Khoa học công nghệ xây dựng-  TS Trịnh Việt Cường - Viện trưởng; TS. Nguyễn Đại Minh - Phó Viện trưởng - Trưởng ban tổ chức; Đồng chí Bùi Chí Hiếu - Bí thư đoàn thanh niên Bộ Xây dựng và đại diện các nhà tài trợ cùng toàn thể các cán bộ Viện Khoa học công nghệ xây dựng.

Hội nghị Khoa học cán bộ trẻ là một hoạt động truyền thống, được tổ chức hai năm một lần. Đây là một hoạt động khoa học của Đoàn thanh niên Viện KHCN XD và cũng là diễn đàn hữu ích để các bạn trẻ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, giới thiệu các kết quả nghiên cứu cũng như những ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào thực tế xây dựng.

Hội nghị năm nay thu hút sự tham gia nhiệt tình của gần 200 cán bộ trẻ đang công tác tại Viện KHCN XD và nhiều đơn vị khác như: Viện vật liệu xây dựng, Viện kinh tế xây dựng, Ban QLDA ĐTXD Nhà Quốc hội, Trường ĐH Giao thông vận tảu, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Trường ĐH Xây dựng, Trường ĐH công nghệ TP Hồ Chí Minh và các công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng...

Tuyển tập báo cáo của Hội nghị đăng toàn văn 77 bài báo bao gồm các lĩnh vực  Vật liệu xây dựng - bảo vệ môi trường; Kiến trúc, tu bổ di tích - kỹ thuật môi trường; Kết cấu công trình - công nghệ xây dựng; Địa kỹ thuật- trắc địa công trình.

 

Sau hơn nửa ngày làm việc nghiêm túc và cẩn trọng, Hội nghị đã chọn ra 01 đề tài xuất sắc giành giải nhất, đó là đề tài "Đánh giá ảnh hưởng của hiệu ứng siêu tĩnh trong sàn ứng suất trước căng sau lên cột, vách của nhà cao tầng" của Ths. Trần Thu Hà ( Trung tâm tư vấn thiết bị - Viện KHCNXD). Ngoài ra Hội nghị cũng trao 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích và 01 giải cán bộ khoa học trẻ có triển vọng.

Các tin liên quan