Hội thảo KHCN

Hội thảo khoa học giới thiệu Công nghệ Cọc Hyper Mega

Ngày tạo : 15/07/2015

Ngày 28 tháng 11 năm 2014, tại trụ sở Viện KHCN Xây dựng, số 81 Trần Cung- Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo khoa học giới thiệu "Công nghệ Cọc Hyper Mega", do các chuyên gia Nhật Bản và các chuyên gia của Viện KHCN Xây dựng gới thiệu.

Tham gia Hội thảo, có TS. Trần Bá Việt - Phó viện trưởng, TS. Phạm Quyết Thắng - Phó viện trưởng, ngài Kazuhito Niwa - Tổng quản lý - Phòng phát triển Marketing quốc tế - Tập đoàn Japan Pile, ngài Kentaro Oko - kỹ sư XD dân dụng và môi trường - Đại học Saitama, Nhật Bản và rất đông đảo các Nhà khoa học, các kỹ sư xây dựng trong và ngoài Viện.


Ảnh: TS. Trần Bá Việt chào mừng các nhà khoa học đến tham dự Hội thảo

Sau lời chào mừng của Phó viện trưởng Trần Bá Việt và ngài Kazuhito Niwa, ngài Kentaro Oko đã giới thiệu công nghệ khoan hạ bao gồm phương pháp Hyper Mega và phương pháp Basic. Đồng thời, ngài Oko cũng giới thiệu các quy trình thi công thực tế công nghệ khoan hạ tại Việt Nam, quá trình kiểm soát chất lượng thi công và các hình ảnh minh họa thực tế áp dụng công nghệ khoan hạ tại Việt Nam.


Ảnh: KS. Kentaro Oko giới thiệu công nghệ khoan hạ cọc 

Tiếp đó, TS. Phạm Quyết Thắng đã giới thiệu dự thảo TCVN về ứng dụng công nghệ cọc Hyper Mega trong thiết kế và thi công, do Viện KHCN Xây dựng đang biên soạn.


Ảnh: TS. Phạm Quyết Thắng giới thiệu dự thảo TCVN về công nghệ cọc Hyper Mega do Viện KHCN Xây dựng biên soạn

Cuối buổi Hội thảo, các chuyên gia và các thành viên Hội thảo đã có buổi thảo luận sôi nổi và bổ ích về công nghệ cọc Hyper Mega.

Qua buổi Hội thảo này, các phương pháp khoan hạ cọc, trong đó có công nghệ Hyper Mega, sẽ được phổ biến và áp dụng rộng rãi tại Việt Nam, góp phần làm tăng mức độ an toàn khi thi công xây dựng.


Các tin liên quan