Hội thảo KHCN

Hội thảo chuyên đề hướng dẫn thiết kế kháng chấn theo Erocode 8 và những hư hỏng của các công trình hiện hữu dưới dạng tác động của động đất

Ngày tạo : 15/07/2015

Sáng ngày 9/12/2010, tại trụ sở số 81 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, Viện KHCN Xây dựng (IBST) đã phối hợp với Trường Đại học tổng hợp Kiến trúc, Xây dựng và Trắc địa Sôphia – Bungari (UACEG) tổ chức Hội thảo chuyên đề hướng dẫn thiết kế kháng chấn theo Erocode 8 và những hư hỏng của các công trình hiện hữu dưới dạng tác động của động đất. Đây là chương trình thuộc dự án hợp tác quốc tế theo Nghị định thư với Bungari “Nghiên cứu phương pháp đánh giá khả năng kháng chấn của các chung cư nhiều tầng và đề xuất giải pháp khắc phục”.

Tham dự hội thảo có PGS. TS. Borislav Belev, Trường Đại học tổng hợp Kiến trúc, Xây dựng và Trắc địa Sôphia – Bungari, PGS. TS. Nguyễn Xuân Chính – Phó Viện trưởng Viện KHCN Xây dựng, chủ nhiệm nhiệm vụ; các chuyên gia trong và ngoài Viện cùng một số cán bộ nghiên cứu quan tâm đến lĩnh vực này của Viện.


Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe các báo cáo khoa học bàn về vấn đề kết cấu bê tông cốt thép chịu tải trọng động đất, bao gồm: thiết kế kháng chấn khung giàn dằn đồng tâm đối với các công trình mới và công trình hiện hữu của PGS. TS. Borislav Belev; Hư hỏng đối với nhà cao tầng trong các trận động đất, đặc biệt là trận động đất Tứ Xuyên, Trung Quốc, 2008- khảo sát của Úc và Hồng Kông của TS. Nguyễn Đại Minh và Động lực học quá trình phá hủy dây chuyền trong hệ khung bê tông cốt thép liền  khối của TS. Cao Duy Khôi thuộc Viện KHCN Xây dựng.
Hội thảo là một cơ hội quý báu để các chuyên gia được trao đổi kinh nghiệm và có thêm những thông tin bổ ích, có giá trị trong việc thiết kế nhằm tăng cường khả năng chống động đất cho các chung cư cao tầng ở Việt Nam.

Các tin liên quan